பேரிக்காய் மற்றும் உலர் திராட்சை சட்னி

உங்களுடைய சமையல் பக்குவங்களையும் வீட்டினை பராமரிக்கும் செயல்பாட்டினையும் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.
Post Reply
Neela
Posts: 10
Joined: Sat Dec 22, 2012 11:24 am
Cash on hand: Locked

பேரிக்காய் மற்றும் உலர் திராட்சை சட்னி

Post by Neela » Fri Sep 12, 2014 4:08 pm

தேவையான பொருட்கள்:
பேரிக்காய் - 1 1/2 கிலோ (தோலுரித்து நறுக்கியது)
நாட்டுச்சர்க்கரை - 1 கப்
வெள்ளை வினிகர் - 1 கப்
பால்சமிக் வினிகர் - 4 டீஸ்பூன்
வெங்காயம் - 1 கப் (நறுக்கியது)
இஞ்சி - 1 இன்ச் (துருவியது)
பூண்டு - 3 பற்கள் (பொடியாக நறுக்கியது)
உலர் திராட்சை - 1/2 கப்
கிராம்பு - 10
பட்டை - 1 இன்ச் (5-6)
உப்பு - 2 டீஸ்பூன்
தனி மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
முதலில் ஒரு பெரிய வாணலியில் வெள்ளை வினிகர் மற்றும் நாட்டுச்சர்க்கரையை போட்டு, நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.

அடுத்து அதில் மீதமுள்ள அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து, தீயை குறைவில் வைத்து, 1 மணிநேரம் நன்கு கலவை கெட்டியாகும் வரை வேக வைக்க வேண்டும்.

பின்பு அந்த கலவையை இறக்கி, மத்து கொண்டு மசிக்க வேண்டும்.

பிறகு அதனை ஒரு காற்று புகாத ஜாடியில் போட்டு, காற்றுபுகாதவாறு மூடி வைக்க வேண்டும்.

இப்போது சூப்பரான பேரிக்காய் மற்றும் உலர் திராட்சை சட்னி ரெடி!!! இந்த சட்னியை சரியாக பராமரித்து வந்தால், 3-4 வாரங்கள் வரை நன்றாக இருக்கும்.
Post Reply

Return to “நம் வீட்டுச் சமையலறை”