ரசகுல்லா செய்ய பழகலாமா?

உங்களுடைய சமையல் பக்குவங்களையும் வீட்டினை பராமரிக்கும் செயல்பாட்டினையும் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.
Post Reply
cm nair
Posts: 1139
Joined: Tue May 21, 2013 12:59 pm
Cash on hand: Locked

ரசகுல்லா செய்ய பழகலாமா?

Post by cm nair » Fri Nov 29, 2013 9:52 am

பால் – ஒரு லிட்டர்

சர்க்கரை – 2 டீஸ்பூன்

ரவை – ஒரு டீஸ்பூன்

சர்க்கரை(பாகு தயாரிக்க) – 2 கப்

தண்ணீர் – ஒரு லிட்டர்

சர்க்கரை(பனீருடன் சேர்க்க) – 2 டீஸ்பூன்

பாலை திரிக்க எலுமிச்சம் பழம் – ஒன்று (அல்லது)

சிட்ரிக் ஆசிட் – ஒரு சிட்டிகை (அல்லது)

தயிர் – கால் கப்

ரோஸ் வாட்டர் – ஒரு டீஸ்பூன்

செய்முறை:

பாலைக் காய்ச்சி, கொதி வரும்போது எலுமிச்சை சாறு அல்லது சிட்ரிக் ஆசிட்
அல்லது தயிர் சேர்த்து திரிய விடவும் (ஏதேனும் ஒன்று மட்டும் விடவும்). 5
நிமிடம் கழித்து, சுத்தமான வெள்ளைத் துணியில் வடிகட்டினால், பனீர் தயார்.
வடிகட்டிய தண்ணீரை கொட்ட வேண்டாம். இதை சப்பாத்தி மாவு பிசைய, குருமா செய்ய
உபயோகப்படுத்தலாம். இதை ஃப்ரிட்ஜில் வைக்கவும்.

தயாரித்த பனீரை மசிக்கவும். அதனுடன் ஒரு டீஸ்பூன் ரவை, 2 ஸ்பூன்
சர்க்கரை சேர்த்து மெதுவாக பிசையவும் (அழுத்தக்கூடாது). 2 கப்
சர்க்கரையுடன் தண்ணீர் சேர்த்து, பாகு காய்ச்சவும். பனீர் கலவையை சிறு கோலி
உருண்டைகளாக உருட்டி, பாகில் போட்டு 20 நிமிடம் கொதிக்கவிடவும். நடுவே
தண்ணீர் சேர்க்கவும். பாகு, திக்காக கூடாது. நீர்க்க இருக்க வேண்டும்.
உருண்டை பெரிதாக வரும் போது, அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, ரோஸ் வாட்டர்
சேர்த்தால்.. ரசகுல்லா ரெடி !
Post Reply

Return to “நம் வீட்டுச் சமையலறை”